Lần cuối cùng bạn có bình chữa cháy trong các cơ sở của bạn được kiểm tra, thử nghiệm hoặc bảo dưỡng là khi nào? Đừng chờ đợi một đám cháy bùng phát để dựa vào các bình chữa cháy của bạn, khi chúng chưa được kiểm tra và bảo dưỡng bởi một đơn vị chuyên nghiệp tại phòng cháy chữa cháy. Nếu bạn chưa được kiểm tra và nạp bình chữa cháy thì liên lạc gấp với chúng tôi theo số 0917 492 407 để được cung cấp dịch vụ chữa cháy nạp lại bình chữa cháy hoàn chỉnh. Chúng tôi phục vụ cả khách hàng nhỏ và thương mại, bất kể bạn có bao nhiêu đơn vị. 

Điều quan trọng quan trọng trong công tác nạp bình chữa cháy là gì? Là sự lựa chọn đúng của bình chữa cháy được thực hiện. Tại sao? Bởi vì có nhiều loại lửa khác nhau được cung cấp trong các trường hợp khác nhau và một số cách để dập tắt chúng có hiệu quả hơn các loại khác.

Bình chữa cháy là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn nếu đám cháy bùng phát. Bình chữa cháy phải có để ngăn ngọn lửa nhỏ và làm nhòe nó trước khi nó phát triển thành một đám cháy lớn hơn. Tại công ty PCCC Lộc Phát Không chỉ cung cấp các thiết bị foam chữa cháy, thiết bị báo cháy, bảo hộ phòng cháy,  chúng tôi còn cung cấp dịch vụ và kiểm tra bình chữa cháy, để bạn yên tâm trong các sản phẩm an toàn phòng cháy của mình. 

Hiệp tại có năm loại bình nước, bọt, bột, CO2 và hóa chất ướt  và tại PCCC Lộc Phát, chúng tôi kiểm tra bảo trì nạp lại nước, bọt, bột, CO2 và hóa chất ướt vào bình chữa cháy củ được biết đến với độ tin cậy và chất lượng.                               

Bạn cần nạp loại bình chữa cháy nào?

Các loại bình chữa cháy và ứng dụng:

Loại A:
Giấy, gỗ, dệt may
Loại B:
Chất lỏng dễ cháy
Loại C:
Khí dễ cháy
Loại F:
Dầu ăn / chất béo
Nguy hiểm về điện Bảo vệ xe
Nước
Bọt
Bột
CO2

Lưu ý sử dụng loại bình chữa cháy không đúng.

Không bao giờ sử dụng bình chữa cháy cho một nhóm lửa không được chỉ định trên nhãn. Quan trọng nhất, các bình chữa cháy được dán nhãn cho đám cháy loại A không thể được sử dụng cho các đám cháy điện hoặc dầu mỡ. Tuy nhiên, an toàn khi sử dụng bình chữa cháy được dán nhãn cho đám cháy Loại B và C khi xảy ra hỏa hoạn Loại A. Mặc dù các đám cháy Lớp K về mặt kỹ thuật là một tập hợp con của đám cháy Lớp B, các nội dung khác trong bình chữa cháy Lớp B có thể làm cho đám cháy Lớp K trở nên tồi tệ hơn, vì vậy tốt nhất nên sử dụng một bình chữa cháy riêng để chữa cháy.

Hoàn thành dịch vụ nạp bình chữa cháy đảm bảo ba tiêu chí .

I. Sức khỏe và an toàn sau khi nạp bình chữa cháy

Bạn có phải là chủ nhân, chủ nhà hoặc chủ sở hữu của các cơ sở không phải là người trong TPHCM  hoặc Đà Nẵng? Sau đó, bạn có trách nhiệm về an toàn cháy nổ trong tài sản đó và phải đối mặt với hành động pháp lý hoặc tiền phạt nếu bạn không có kiêm tra bảo trì bình chữa cháy cần thiết.

II. Chi phí thấp hơn so với mua bình mới

Tất cả các bình chữa cháy đã được nạp bởi PCCC Lộc Phát là đã được lưu trữ, có nghĩa là chúng vẫn chịu áp lực cho đến khi chúng hết thời hạn bảo hành. Sau khi hết thời gian bảo hành chủ nhà hoặc chủ sở hữu của các cơ sở tin tưởng sử dụng lại dịch vụ nạp bình chữa cháy của chúng tôi thì được giảm tới 20% giá trị.

Bảng giá so sánh nạp sạc và mua mới bình chữa cháy sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Mua mới:
< 10 bình
Mua mới:
>10 bình
Nạp sạc:
<10 bình
Nạp sạc:
>10 bình
Kết quả:
<10 bình
Kết quả:
>10 bình
Bình bột 4kg 180 160 60 48 120 112
Bình bột 8kg 260 240 120 96 140 144
Bình khí CO2 3kg 320 300 90 60 230 240
Bình khí CO2 5kg 520 500 150 100 370 400

III. Bảo trì tại chỗ

Xin nhớ rằng an toàn cháy nổ tại nơi làm việc hoặc tài sản thương mại của bạn là một yêu cầu pháp lý. Liên lạc với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về các kế hoạch nạp bình chữa cháy và trách nhiệm an toàn phòng cháy của bạn.

Tài sản của bạn có được duy trì để bảo vệ khỏi đám cháy không? Vậy tại sao bạn không sử dụng dịch vụ kiểm tra bảo trì nạp bình chữa cháy của chúng tôi hãy gọi 0917 492 407

Quy trình bảo dưỡng nạp bình chữa cháy tại công ty PCCC Lộc Phát như thế nào?

1-  Kiểm tra và xác nhận rằng thiết bị chỉ thị áp suất (nếu được lắp) là chỉ áp suất trong bình chính xác hoặc khi thiết bị này không được lắp, áp suất trong là chính xác. Nếu bình chữa cháy chỉ ra áp suất giảm hơn 10% hoặc nhiều hơn so với mức giảm lớn nhất theo hướng dẫn của người sản xuất nếu áp suất giảm ít hơn 10% phải theo chỉ dẫn của người sản xuất để có biện pháp thích hợp.

2- Kiểm tra bên ngoài thân bình chữa cháy xem có bị ăn mòn hoặc hư hại. Nếu bình bị ăn mòn ít hoặc hư hại không đáng kể, bình phải bị loại bỏ hoặc phải thử thuỷ lực. Nếu bình bị mòn nhiều hoặc có một vài hư hại thì bình phải bị loại bỏ.

3- Cân bình chữa cháy (có hoặc không có cơ cấu Vận hành theo hướng dẫn của người chế tạo) hoặc sử dụng phương thức thích hợp để kiểm tra bình chứa khối lượng chất chữa cháy chính xác. Đối chiếu khối lượng so với khối lượng được ghi khi bình chứa sử dụng lần đầu.

4- Kiểm tra lăng phun và vòi phun (nếu được trang bị) và làm sạch nếu cần thiết. Phải thay thế nếu bị hư hỏng hoặc không ở trạng thái tốt.

5- Khi bình chữa cháy được thiết kế có cơ cấu vận hành tháo ra được, phải kiểm tra cơ cấu vận hành và kiểm soát sự xả (nếu được nắp) đối với việc di chuyển tự do. Làm sạch, chỉnh sửa, hoặc thay thế, nếu cần. Phải bảo vệ ren và các chi tiết vặn chống lại sự ăn mòn bằng dầu bôi trơn theo hướng dẫn của người sản xuất.

6- Mở bình chữa cháy hoặc tháo các đấu lắp ráp => Tháo chai khí đẩy. (Chỉ đối với bình chữa cháy bằng nước có phụ gia hoặc bọt). Đổ chất lỏng vào bình chứa sạch. Nếu dấu hiệu bị hư hỏng xuất hiện (tham khảo hướng dẫn của người sản xuất đối với các sản phẩm). Đổ bỏ chất lỏng này và đổ vào chất lỏng đặc biệt của người sản xuất. Khi chất tạo bọt chữa cháy hoặc phụ gia ở trong bình riêng biệt, kiểm tra sự rò rỉ. Loại bỏ bình bình rỏ rỉ và thay bằng bình mới và nạp.

7- Làm sạch bên trong và bên ngoài bình chữa cháy và kiểm tra bên trong và bên ngoài thân bình để phát hiện sự ăn mòn và hư hại. Nếu bình bị ăn mòn ít hoặc bị hư hại không đáng kể, bình phải bị loại bỏ hoặc thử thuỷ lực. Nếu bị ăn mòn nhiều hoặc có một vài hư hại bình phải bị loại bỏ.

9- Kiểm tra bên ngoài chai khí đẩy để phát hiện ăn mòn và hư hại. Nếu chai khí đẩy bị ăn mòn và hư hại thì phải thay mới như khuyến nghị của người sản xuất. Cân chai khí đẩy và kiểm tra khối lượng so với khối lượng ghi trên chai. Chai khí đẩy có khối lượng chất chứa ít hơn khối lượng nhỏ nhất được ghi, hoặc chai được phát hiện bị rò rỉ thì phải loại bỏ hoặc được thay bằng chai mới theo khuyến nghị của người sản xuất.

10- Làm sạch nếu cần và xì hết khí qua lỗ thông hơi (hoặc các cơ cấu thông hơi khác) ở trong nắp.

11- Kiểm tra lăng phun ống nhánh, lưới lọc và ống phun trong van xả khí (nếu được lắp) và làm sạch chúng, nếu cần.

12- Làm sạch và kiểm tra lăng phun, vòi phun và ống phun trong để phát hiện sự tắc nghẽn bằng cách bơm không khí đi qua chúng, chỉnh sửa hoặc thay thếu nếu cần.

13- Kiểm tra các vòng đệm, màng ngăn và vòi phun và thay thế nếu bị hư hại hoặc có khuyết tật. Nếu vòi phun được lắp ở đáy bình và màng ngăn được sử dụng thì phải thay.

14- Kiểm tra bột trong bình để xác định không có dấu hiệu của sự vón cục, đóng cục hoặc vật lạ. Khuấy trộn bột bằng cách lắc và dốc ngược bình, nhưng phải tránh làm tràn. Nếu có dấu hiệu vón cục, đóng cục hoặc có vật lạ, nếu không phun được hoặc có bất kỳ trở ngại nào, phải thay tất cả bột chữa cháy và nạp lại bình bằng bột chữa cháy của người sản xuất

15- Nạp lại bình chữa cháy tới mức ban đầu, bù lại lượng nước bị mất hoặc thay bằng nước sạch nếu cần. Đối với nước có phụ gia hoặc dung dịch tạo bọt, nạp lại bình theo hướng dẫn của người sản xuất.

16- Lắp lại bình theo hướng dẫn của nhà sản xuất

17- Kiểm tra loa phun, vòi phun chữa cháy và lắp họng chữa cháy , làm sạch và thay thế nếu không ở tình trạng tốt.

18- Thực hiện phép thử dẫn điện bộ vòi chữa cháy

Để đảm bảo rằng nạp bình chữa cháy phù hợp với yêu cầu của bạn, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn tất cả các lời khuyên và thông tin liên quan. Bằng cách đó, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về kiến thức và tài sản của bạn được bảo vệ phù hợp.

 PCCC Lộc Phát bao trùm TP HCM, Đà Nẵng và đã hoạt động trong lỉnh vực nạp bình chữa cháy 5 năm  một bề dày và kinh nghiệm khó có thể cạnh tranh.

 Vì vậy, hãy thực hiện bước đầu tiên của bạn hướng tới một tiêu chuẩn an toàn cháy nổ cao hơn bằng cách sử dụng dịch vụ nạp bình chữa cháy an toàn nhất. Để tìm hiểu thêm hãy gọi cho chúng tôi 0917 492 407 để nhận được bảng giá nạp sạc bình chữa cháy mới nhất.

Một dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy chuyên nghiệp, từ đầu đến cuối.

Tư vấn miễn phí và trung thực phù hợp với yêu cầu của bạn khi mua bình chữa cháy cho nhà các cơ sở sản xuất, văn phòng làm việc.

Bình chữa cháy có vẻ đơn giản, nhưng không phải tất cả các bình chữa cháy đều hoạt động cho tất cả các loại đám cháy. Điều quan trọng là phải hiểu các loại bình chữa cháy và cách sử dụng khi bạn quyết định loại bình chữa cháy nào bạn cần để bảo vệ nhà và gia đình bạn.

PCCC Lộc Phát cung cấp tất cả các lời khuyên và thông tin bạn cần, để đảm bảo rằng bạn có bình chữa cháy phù hợp với yêu cầu của bạn. Giúp bạn hoàn toàn yên tâm rằng tài sản của bạn được bảo vệ phù hợp.

Chúng tôi cung cấp và lắp đặt các bình chữa cháy Việt Nam, China, Nhật, Hàn Quốc, Malaisia về độ tin cậy và chất lượng. Tất cả các bình chữa cháy mới đều có bảo hành của nhà sản xuất 5 năm với điều kiện chúng được chúng tôi bảo dưỡng theo TCVN.

Kinh nghiệm chọn mua các loại bình chữa cháy

Để hiểu các loại bình chữa cháy, trước tiên bạn cần hiểu các loại đám cháy phổ biến. Các đám cháy gia đình thuộc ba phân loại, tùy thuộc vào loại đốt nhiên liệu. Các phân loại bình chữa cháy phổ biến nhất là A, B, CK.

  • Loại A: Chất dễ cháy không phải là kim loại, như gỗ, giấy, vải, nhựa và cao su.
  • Loại B: Chất lỏng dễ cháy, như xăng, dầu, mỡ và sơn.
  • Lớp C: Thiết bị điện, như các thiết bị và ổ cắm.
  • Lớp K: Dầu ăn và mỡ, mỡ động vật và mỡ thực vật.

Bình chữa cháy hộ gia đình chống lại các loại hỏa hoạn cụ thể. Điều quan trọng là phải biết loại lửa đã bắt đầu trước khi bạn sử dụng bình chữa cháy trên đó; các bình chữa cháy khác nhau sử dụng các tác nhân nhiên liệu hóa học khác nhau để chống cháy và chỉ có hiệu quả đối với các loại nhiên liệu cụ thể. Nếu bạn sử dụng sai loại bình chữa cháy, bạn có thể làm cho đám cháy trở nên tồi tệ hơn. Luôn kiểm tra nhãn bình chữa cháy trước khi sử dụng và tự làm quen với loại bình chữa cháy nào là tốt nhất cho từng loại lửa.

Bình chữa cháy nước

Đây là một trong những loại phổ biến và hiệu quả nhất, đặc biệt là trên các đám cháy loại A, tức là những loại liên quan đến các vật liệu như giấy, gỗ, vải, cao su và đồ nội thất.Chúng không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào và có thể được sử dụng an toàn gần thực phẩm, và nơi trẻ em hoặc người lớn dễ bị tổn thương có mặt. Nạp bột vào bình lại là rẻ và không phức tạp.Tuy nhiên, so với các chất chữa cháy khác, nước không hiệu quả, nghĩa là cần rất nhiều để dập tắt những đám cháy nhỏ nhất. Hơn nữa, nếu sử dụng bình chữa cháy loại này gần thiết bị điện thì nên sử dụng phụ gia để ngăn dòng điện chạy qua bình xịt và dẫn đến vũng nước.

Bình chữa cháy bọt

Là sự kết hợp giữa nước và bọt tạo màng (AFFF), loại này có thể được sử dụng trên các đám cháy loại A và loại B – có nghĩa là giấy, gỗ, dệt may và chất lỏng dễ cháy. Bọt tạo thành một con dấu đốt lửa, do đó đốt cháy oxy và ngăn chặn sự đánh lửa lại. Như vậy, chúng có thể được sử dụng trên các đám cháy chất lỏng dễ cháy, ví dụ như xăng, parafin, sơn và dầu, nhưng không phải trên các thiết bị điện sống hoặc lửa kim loại dễ cháy.

Bình chữa cháy bột

Loại linh hoạt nhất, trong đó chúng có thể được sử dụng trên các đám cháy loại A, B C, cũng như các loại gây ra bởi thiết bị điện sống. Bình chữa cháy bột đặc biệt hữu ích cho sử dụng trong gia đình / giải trí và bảo vệ xe. Họ sử dụng bột khô đa năng ABC, không độc hại và không mài mòn.Tuy nhiên, phải cẩn thận khi sử dụng vì bột có thể khó làm sạch, ví dụ như từ đồ nội thất mềm. Bình chữa cháy bột không được khuyến cáo sử dụng trong môi trường văn phòng.

Bình chữa cháy CO2

Những thứ này chứa đầy carbon dioxide lỏng, bốc hơi khi thải ra, làm ngạt ngọn lửa. Chúng vô hại và không để lại dư lượng. Bình chữa cháy CO2 là lý tưởng để sử dụng trong các văn phòng hiện đại, và cơ sở với các thiết bị điện đắt tiền như máy chủ lớn. Chúng phù hợp với các đám cháy loại B, vì vậy không thể được sử dụng trên dầu, rượu mạnh, khí đốt hoặc bất kỳ vật liệu dễ cháy nào khác. Giống như các bình chữa cháy bột, CO2 an toàn dập tắt đám cháy điện nhưng không gây ra sự lộn xộn. Tuy nhiên, chúng không nên được lưu trữ bên cạnh bộ tản nhiệt hoặc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp vì nhiệt có thể khiến áp suất tăng.

Bình chữa cháy hóa chất ướt

Loại này nên được sử dụng trong nhà bếp trong nước hoặc thương mại trên dầu ăn và các chất béo khác, ví dụ như trên chảo chip hoặc nồi chiên chất béo sâu, cả hai đều rất dễ cháy. Bình chữa hóa chất ướt (hóa chất là dung dịch kali axetat, đôi khi được trộn với kali citrat hoặc kali bicarbonate) cho phép bạn nhanh chóng đắp chăn và dập tắt ngọn lửa, do đó làm mát dầu nóng và ngăn không cho nó bốc cháy.

Tại PCCC Lộc Phát, tất cả các bình chữa cháy mua mới của chúng tôi đều được bảo hành 12 tháng và bình có thời hạn sử dụng cho bình bột là 5 năm và bình khí CO2 7 năm của nhà sản xuất. Được chúng được chúng tôi bảo dưỡng theo TCVN.

====>>Xem them các sản phẩm và dịch vụ liên quan tới phòng cháy của công ty chúng tôi cung cấp